Azura Việt Nam

Với mức giá cao hơn thấy rõ, yến đảo tự nhiên có thật sự vượt trội hơn so với yến nhà hay không? Đây là điều mà khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây Azura Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc yến đảo có tốt hơn yến nhà hay không? Hãy cùng mình khám phá ngay nhé!

Sự khác nhau giữa yến đảo và yến nhà là gì?

Tìm hiểu về đặc điểm khác biệt của yến đảo và yến nhà

Tìm hiểu về đặc điểm khác biệt của yến đảo và yến nhà

Yến đảo và yến nhà luôn là sự quan tâm hàng đầu với người tiêu dùng. Bởi lẽ do thành phần dinh dưỡng giữa yến thiên nhiên và yến nuôi có giá trị khác nhau khá lớn về mặt dinh dưỡng và giá thành. Về giá trị kinh tế thì yến đảo vượt trội hơn so với yến nhà khá lớn.

Xem thêm: Quá trình làm tổ chim yến và những khám phá bất ngờ, thú vị

Đặc trưng của tổ yến

Yến đảo

Tổ yến đảo được hình thành trên các hang động, những nơi nguy hiểm nơi có môi trường tự nhiên

Tổ yến đảo được hình thành trên các hang động, những nơi nguy hiểm nơi có môi trường tự nhiên

Giá trị dinh dưỡng của yến đảo cao nhất trong những loại yến cùng với giá thành cao ngất ngưởng. Một phần là do yến đảo tự hình thành và không có sự chăm sóc của con người. Đồng thời là do yến được nằm trong hang động nên khai thác khó khăn và gặp nhiều nguy hiểm. Đặc trưng nổi bật của loại yến sào này là tổ yến dày, tròn tổ hơn so với yến nhà và vì để bảo vệ chim non trong thời tiết cũng như các động vật ăn thịt khác.

Yến nhà

Yến nhà có giá trị thấp hơn yến đảo nhưng về giá trị dinh dưỡng ngang nhau

Yến nhà có giá trị thấp hơn yến đảo nhưng về giá trị dinh dưỡng ngang nhau

Yến nhà có giá trị thấp hơn so với yến đảo. Về giá trị dinh dưỡng cũng tương đồng. yến nhà đòi hỏi nhà đầu tư phải chi ra chi phí khủng cũng như kinh nghiệm và thời gian để thuần hóa yến. 

Tổ yến mỏng hay dày, to hay nhỏ còn phụ thuộc vào môi trường nuôi yến, do thức ăn có dồi dào hay không. 

Hình thức của tổ yến

Dễ dàng nhận biết yến đảo và yến nhà thông qua các đặc điểm về hình thức

Dễ dàng nhận biết yến đảo và yến nhà thông qua các đặc điểm về hình thức

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt yến đảo và yến nhà qua những đặc điểm hình thức:

 • Màu sắc: Yến đảo là yến thiên nhiên nên mang màu sắc đậm hơn so với yến nuôi. yến nhà có màu trắng ngà và yến đảo có màu cam nhạt. Một số khác còn đậm màu hơn và đó là tổ yến hồng và huyết yến trên thị trường hiện nay.
 • Kích thước: Yến nhà thường dày và to hơn do người đầu tư luôn tạo điều kiện thức ăn tốt nhất nên nguồn lương thực dồi dào và yến dễ làm tổ lớn hơn. yến đảo có kích thước tổ nhỏ hơn và mỏng hơn.
 • Mùi hương: Do yến đảo tự nhiên phải chịu ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết cũng như môi trường nên thường có mùi khá nặng, nồng hơn so với yến nhà. Chính vì thế mà nhiều người chọn tổ yến nhà hơn so với tổ yến đảo do cách làm tổ yến đơn giản hơn rất nhiều.
 • Kết cấu tổ: Kết cấu tổ của yến đảo chắc chắn hơn bởi lẽ để tránh những con vật săn mồi. Yến thiên nhiên thì đan tổ rất chặt chẽ và người bình thường có thể quan sát được. yến nhà thì kết cấu và sợi yến hơi thưa hơn.

Xem thêm: 12 mẹo phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả đơn giản, dễ làm

Giá trị dinh dưỡng bên trong

Giá trị dinh dưỡng của yến đảo và yến nhà tương đương nhau

Giá trị dinh dưỡng của yến đảo và yến nhà tương đương nhau

Những nhà khoa học đã khẳng định rằng giá trị dinh dưỡng của yến đảo và yến nhà tương đương nhau, cũng như chứa nhiều các khoáng chất, các chất sắt bổ trợ rất tốt cho cơ thể. 

Khi sử dụng thì cả hai loại yến này đều có tác dụng là giúp bổ sung dinh dưỡng như nhau nên bạn có thể sử dụng loại nào cũng đều được, tuy nhiên cần biết cách bảo quản tổ yến để tổ không bị mốc và mất chất dinh dưỡng.

Cách khai thác

Cách khai thác tổ yến tác động trực tiếp đến giá thành

Cách khai thác tổ yến tác động trực tiếp đến giá thành

Cách thức khai thác tuy không liên quan trực tiếp đến chất lượng tổ yến nhưng lại tác động khá lớn đến giá bán. Hiện nay yến đảo vẫn sử dụng cách khai thác và thu hoạch truyền thống. 

Để hái tổ yến trên những vách đá dựng đứng cheo leo, cao vút đòi hỏi người thợ cần phải có sức khoẻ dẻo dai, sự khéo léo và kinh nghiệm, lòng can đảm.

Quá trình khai thác tổ yến vô cùng công phu và phức tạp. Cho nên chi phí khai thác tổ yến đảo rất cao. Trong khi thu hoạch yến nhà lại khá đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn. Đây chính là một trong những lý do khiến giá tổ yến đảo cao hơn tổ yến nhà gấp nhiều lần.

Xem thêm: Chè tổ yến – Món ăn thanh mát, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè

Bảng giá yến đảo thiên nhiên và yến nhà

Tham khảo bảo giá yến đảo thiên nhiên và yến nhà

Tham khảo bảo giá yến đảo thiên nhiên và yến nhà

 • Bảng giá huyết yến đảo rút lông nguyên tổ: 22- 27 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ hồng yến đảo rút lông nguyên tổ: 16 – 21 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ yến đảo rút lông nguyên tổ: 8 – 12 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ yến đảo tinh chế: 6 – 9 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ yến đảo thô: 5 – 8 triệu đồng/ 1 gram

Bảng giá tổ yến nhà (cập nhật mới nhất):

 • Giá tổ yến rút lông nguyên tổ: 5 – 7 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ yến tinh chế: 3 – 5 triệu đồng/ 1 gram
 • Giá tổ yến thô: 2,5 – 4 triệu đồng/ 1 gram

Xem thêm: Tổ yến còn lông là gì? Mẹo sơ chế yến còn lông nhanh chóng

Vì sao giá tổ yến đảo đắt hơn tổ yến nhà

Tìm hiểu vì sao giá tổ yến đảo lại đắt hơn yến nhà

Tìm hiểu vì sao giá tổ yến đảo lại đắt hơn yến nhà

Có hai lý do khiến giá của yến đảo cao hơn yến nhà:

Tổ yến đảo gắn trên những vách đá cheo leo. Để khai thác, các công nhân phải đu mình trên những khung giàn rất nguy hiểm.

Yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên theo mùa. Tổ yến lại có thể bị thiên địch tấn công nên số lượng rất ít so với nhu cầu.

Trong khi đó, yến nhà dễ dàng khai thác hơn so với yến đảo. Bên cạnh đó số lượng nhà yến cũng rất nhiều, luôn sẵn sàng chờ đón yến vào ở và với điều kiện tốt nhất để chọn lựa nơi sinh sống và phát triển bầy đàn. Cho nên, số lượng tổ yến nhà cũng nhiều hơn và có giá thấp hơn so với yến đảo.

Xem thêm: Dãi yến là gì? Tác dụng của nước dãi yến mà bạn chưa biết

Nên mua yến đảo tự nhiên hay mua tổ yến nuôi nhà?

Cùng Azura Việt Nam tìm hiểu nên lựa chọn loại yến nào?

Cùng Azura Việt Nam tìm hiểu nên lựa chọn loại yến nào

Yến đảo có tốt hơn so với yến nhà không? Nhiều người cho rằng yến đảo tốt hơn nhưng cũng có ý kiến cho rằng yến nhà được tạo môi trường tốt hơn nên sạch sẽ và đáng dùng hơn. Vậy chúng ta nên chọn thế nào thì mình cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!

Loài chim yến là loài có tập tính kiếm ăn nên khi nuôi yến vẫn nên để cho chúng tự kiếm các côn trùng để ăn. yến nhà cũng giống như yến đảo tự kiếm ăn nên thành phần dinh dưỡng như nhau;

Tuy nhiên, yến đảo làm tổ trên vách đá nên thành phần khoáng chất chiếm ưu thế hơn yến nhà. Cũng chính vì vậy mà yến đảo lại lẫn một số tạp chất gây hại cho sức khoẻ và các chất gây hại này có trong hang động;

Yến nhà được nuôi và được tạo môi trường tốt hơn nên thành phần bên trong phần lớn không gây hại;

Bởi yến đảo mắc hơn là do quá trình khai thác quá nguy hiểm và đầy khó khăn, yến đảo rất hiếm do ít với số lượng. Người dùng thì thích những gì hiếm và đắt nên họ lại càng muốn sử dụng và lựa chọn yến đảo nhiều hơn. Tuy nhiên khách hàng cần phân biệt rõ yến thật và yến giả để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ sau khi sử dụng.

Xem thêm: Tổ yến bị mốc có sử dụng được không? Cách xử lý yến bị mốc

Kết luận

Qua các thông tin bên trên, Azura Việt Nam không khẳng định yến đảo hay yến nhà tốt hơn. Tuy nhiên, cho dù bạn quyết định sử dụng loại yến nào thì điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn thương hiệu uy tín và có đầy đủ các chứng nhận đảm bảo chất lượng. 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên. Mỗi sản phẩm của Azura Việt Nam khi đến tay người tiêu dùng đều là sự kết hợp hoàn hảo giữa các giá trị tuyệt vời của yến sào thật và công nghệ hiện đại. Hơn hết, chúng tôi còn là công ty cung cấp dịch vụ Quà tặng yến sào cho doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua các thông tin dưới đây:

 • Hotline: 1900 234 564
 • Địa chỉ: Tại số263/4 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phẩm – Số 3/36, tổ 5, Đinh Quang  Ân, Ấp Tân Cang, Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Xem thêm một số bài viết khác:

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564