Hiển thị tất cả 9 kết quả

Yến Sào nhà Azura Việt Nam là thực phẩm thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt những người vừa mới ốm dậy thường lựa chọn yến sào làm thực phẩm để giúp hồi phục sức khỏe. Hãy cùng Azura Việt Nam kiểm chứng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Yến sào là gì?

Yến sào hay tổ chim yến là một loại hợp chất hữu cơ tự nhiên vô cùng giàu dinh dưỡng. Theo nghĩa Hán Việt thì yến sào là cái tổ mà chim yến tạo ra. Cấu trúc của chúng thường có hình dạng giống cái chén hoặc hình dáng của múi cau. Tổ yến sào là một nguồn thực phẩm và dược phẩm quý báu thường được sử dụng để chăm sóc sức khỏe bởi nó cung cấp nguồn dinh dưỡng vượt trội. 

Yến sào là một loại hợp chất hữu cơ tự nhiên vô cùng giàu dinh dưỡng

Yến sào là một loại hợp chất hữu cơ tự nhiên vô cùng giàu dinh dưỡng

Xem thêm: Tổ yến thô nguyên chất | Chuẩn xuất khẩu, giá cả cạnh tranh

Tổ yến hình thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từ chất dịch do chim yến tiết ra từ miệng chính là nước bọt. Khi đến mùa xây tổ, chim yến sẽ lựa chọn một vị trí thuận lợi để bắt đầu xây dựng. Vị trí này thường được duy trì trong nhiều năm, thậm chí suốt cả đời của chúng. Để tạo nên tổ yến, chim yến sẽ dùng lưỡi đẩy chất dịch ra khỏi miệng sau đó nó sẽ liên tục quẹt nước bọt lên vách hang nhiều lần để tạo dáng tổ. Sau khoảng 2 đến 3 tiếng chất dịch sẽ khô và hình thành nên tổ.

Việc hoàn thành một tổ yến đòi hỏi chim yến phải dành nhiều đêm công phu. Trung bình chim yến chỉ xây khoảng 1mm tổ mỗi đêm. Các nhà nghiên cứu cho biết, quá trình xây tổ đối với chim yến đầy khó khăn và đòi hỏi nhiều sức lực. Tổ yến được hình thành từ chất dịch do chim yến tiết ra từ miệng

Xem thêm: [Update) Giá yến tinh chế nguyên chất, siêu thượng hạng 2023

Thành phần dinh dưỡng chứa trong tổ yến sào

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tổ yến chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng và các axit amin có lợi cho sức khỏe con người.

Tổ yến chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng, các axit amin có lợi cho sức khỏe con người

Tổ yến chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng, các axit amin có lợi cho sức khỏe con người

Xem thêm: Yến chưng tươi cao cấp | Nguyên chất 100% sợi yến thật

Các cách phân loại tổ yến sào có mặt trên thị trường

Hiện trên thị trường, tổ yến sào thường được phân loại dựa trên các yếu tố sau:

Phân loại theo địa hình

 • Tổ yến tự nhiên (tổ yến đảo):

Đây là những tổ yến được tìm thấy tự nhiên trên các vách đá cheo leo ở ngoại ô đảo. Do chim yến xây tổ ở những vị trí khó tiếp cận nên việc thu thập tổ yến này thường khó khăn và tốn nhiều công sức.

Tổ yến được tìm thấy tự nhiên trên các vách đá cheo leo ở ngoại ô đảo

Tổ yến được tìm thấy tự nhiên trên các vách đá cheo leo ở ngoại ô đảo

 • Tổ yến nhà

Loại tổ yến này được tạo ra bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho chim yến xây tổ trong các công trình nhà. Dù gọi là “yến nhà” những tổ yến này không phải là kết quả của việc nuôi chim yến. Chúng không thể nuôi hoặc cung cấp thức ăn cho chim yến, mục đích chỉ là tạo môi trường thuận lợi để chúng xây tổ. Mặc dù vậy, tổ yến nhà vẫn có giá trị dinh dưỡng và kinh tế không thua kém tổ yến đảo. Một số người dân ở khu vực ven biển đã chọn cách xây dựng các công trình đặc biệt để nuôi chim yến và thu hoạch tổ như một phương án kinh doanh hữu ích.

Chim yến xây tổ trong các công trình nhà

Chim yến xây tổ trong các công trình nhà

Phân loại theo màu sắc

 • Huyết yến:

Tổ yến huyết được tạo nên từ các sợi yến có gam màu đỏ. Nhiều người có thể nhầm lẫn rằng đó là máu và dãi của chim yến. Tuy nhiên, màu đỏ này phát sinh từ các khoáng chất độc đáo trong môi trường xây tổ, thấm vào từ các hang động và vách đá nơi chim yến sinh sống. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, huyết yến còn chứa thêm các khoáng chất đặc biệt, và do khó khăn trong việc thu hoạch, nó trở thành loại tổ yến cực kỳ đắt đỏ.

Huyết yến là một trong những loại tổ yến quý hiếm

Huyết yến là một trong những loại tổ yến quý hiếm

 • Hồng yến:

Thường mang gam màu cam, nâu hồng hoặc có chút phớt hồng. Hồng yến chỉ có thể được khai thác từ tự nhiên, do chim yến sống trên các hòn đảo tạo nên.

Hồng yến thường mang gam màu cam, nâu hồng hoặc có chút phớt hồng

Hồng yến thường mang gam màu cam, nâu hồng hoặc có chút phớt hồng

 • Bạch yến:

Có những sợi yến có gam màu trắng ngà. Bạch yến là loại tổ yến phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có giá thành hợp lý. Tổ yến này được tạo ra từ cả chim yến đảo và chim yến nhà. Bạch yến có hương vị thơm ngon, cảm giác giòn và dai, chứa đựng nhiều dưỡng chất và tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh.

Sợi yến có gam màu trắng ngà

Sợi yến có gam màu trắng ngà

Phân loại theo hình dáng

Việc phân loại tổ yến dựa trên hình dạng bao gồm 3 loại chính như sau:

 • Tổ yến góc vuông:

Đây là dạng tổ yến có hình dạng góc vuông. Được hình thành do sở thích của chim yến xây tổ tại các khu vực góc.

 • Tổ yến tai:

Loại tổ yến này thường được xây trên các vách đá, tường hoặc cả gỗ không có vật cản. Tổ yến sẽ có hình dáng tương tự tai do cấu trúc và vị trí xây dựng.

 • Tổ yến bê:

Tổ yến dạng này được tạo ra tại các vị trí có góc 135 độ, tạo nên hình dáng giống như tổ bê.

Dạng tổ yến có hình dạng góc vuông

Dạng tổ yến có hình dạng góc vuông

Phân loại theo chế biến

 • Yến thô

Yến thô là loại tổ yến sau khi được thu hoạch chưa trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào. Điều đặc biệt về loại yến này là tổ yến vẫn còn chứa nhiều sợi lông, bụi bẩn và thỉnh thoảng có thể còn vỏ trứng.

Tuy nhiên, do chưa trải qua quá trình chế biến, các chất dinh dưỡng trong yến thô vẫn được giữ nguyên. Khi người tiêu dùng mua về, họ sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để làm sạch tổ yến. Yến thô thường có giá thành rẻ hơn so với yến đã qua giai đoạn chế biến.

 • Yến sơ chế

Yến sơ chế là loại yến đã loại bỏ một phần tạp chất, lông và vỏ trứng bằng thủ công. Người mua khi mang về cần thực hiện quá trình làm sạch yến một lần nữa để đảm bảo yến hoàn toàn sạch. Giá thành của yến sơ chế sẽ cao hơn so với yến thô. Tuy nhiên, nhìn chung giá của yến sơ chế phù hợp với phần lớn người tiêu dùng ngày nay.

 • Yến tinh chế

Yến tinh chế đã trải qua quá trình tẩy lông, loại bỏ bụi bẩn và có thể sử dụng ngay sau khi mua về. Thường được thực hiện bởi những thợ lành nghề, yến tinh chế sau khi làm sạch sẽ được ép thành khuôn và đưa ra thị trường.

Yến tinh chế đã trải qua quá trình tẩy lông, loại bỏ bụi bẩn

Yến tinh chế đã trải qua quá trình tẩy lông, loại bỏ bụi bẩn

Tác dụng tuyệt vời của tổ yến sào đối với sức khỏe con người

Tổ yến sào đã được xem là một loại thực phẩm quý có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng mà tổ yến sào mang lại:

Đối với trẻ em

Yến sào mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe trẻ em ở mọi độ tuổi. Đặc biệt, cho trẻ từ một số tuổi trở lên, yến sào có những tác dụng quan trọng như sau:

 • Hỗ trợ hệ hô hấp: Yến sào có khả năng làm dịu ho và hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường hô hấp như ho lao, hen suyễn. Điều này giúp trẻ em dễ dàng hơn trong việc thở và giảm các triệu chứng khó chịu.
 • Tăng cường tiêu hóa: Yến sào có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp trẻ vượt qua tình trạng biếng ăn và tạo ra cảm giác ngon miệng hơn. Điều này đảm bảo rằng trẻ em được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện.
 • Bổ sung canxi và tăng chiều cao: Yến sào chứa hàm lượng canxi khá cao, giúp củng cố xương và hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho trẻ. Canxi là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng xương và răng, điều này rất cần thiết trong giai đoạn phát triển của trẻ em.
Yến sào có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp trẻ vượt qua tình trạng biếng ăn

Yến sào có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp trẻ vượt qua tình trạng biếng ăn

Đối với người già

Yến sào mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe của người già. Các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, mangan, đồng, và kẽm có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. 

 • Yến sào có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người già, người thường có xu hướng suy nhược cơ thể và hệ miễn dịch yếu hơn.
 • Các nguyên tố vi lượng như sắt và mangan có khả năng hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ và trí nhớ. Điều này có thể giúp người già duy trì tình trạng tư duy tốt hơn và giảm nguy cơ mất trí nhớ.
 • Yến sào có khả năng giúp cải thiện vị giác và thúc đẩy sự thèm ăn, từ đó giúp người già có thể duy trì chế độ ăn uống tốt hơn. Ngoài ra, yến sào cũng có tác dụng tạo sự thư thái, giúp người già có giấc ngủ tốt hơn.
Yến sào mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe của người già

Yến sào mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe của người già

Đối với phụ nữ mang thai

Yến sào có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ mang thai như sau:

 • Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi: Yến sào chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng có thể hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Các dưỡng chất trong yến sào có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp phụ nữ mang thai duy trì sức khỏe tốt hơn trong thời kỳ mang thai.

Thời điểm sử dụng: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nên tránh sử dụng yến sào do nguy cơ tác động tiêu cực tới thai nhi. Từ tháng thứ 4 trở đi, nên sử dụng yến sào một cách thận trọng và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với người bệnh

Tổ yến chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là gluco và protein chiếm đến 45-55%. Chính vì lý do đó mà yến sào có khả năng cung cấp dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Giúp hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. 

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, tổ yến có khả năng ổn định mức đường huyết. Trong trường hợp ung thư, tổ yến chứa các thành phần chống ung thư, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, tổ yến còn có tác dụng bổ phổi, hỗ trợ đường hô hấp, ngăn ngừa ho và hỗ trợ trong việc chống lại các bệnh liên quan đến hô hấp.

Tổ yến có khả năng ổn định mức đường huyết

Tổ yến có khả năng ổn định mức đường huyết

Đối với đàn ông

Chất Amino Axit Methionine trong tổ yến có khả năng chống viêm và tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Đặc biệt, đối với những người trải qua tình trạng rối loạn chức năng tình dục, yếu sinh lý hoặc thiếu ham muốn. Việc sử dụng tổ yến có thể cải thiện đáng kể tình trạng sinh lý. Việc sử dụng tổ yến khoảng 3 lần mỗi tuần có thể cùng lúc tăng cường sức khỏe và khao khát tình dục cho nam giới.

Tác dụng tổ yến trong làm đẹp

Trong tổ yến có chứa chất Threonine (một hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen và elastin). Từ đó giúp tái tạo làn da, ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa mang lại cho phụ nữ làn da mịn màng, tươi trẻ. 

Việc sử dụng tổ yến tùy theo tình trạng cơ thể của từng người

Việc sử dụng tổ yến tùy theo tình trạng cơ thể của từng người

Mẹo làm sạch tổ yến sào thô đơn giản

Mẹo nhặt lông yến nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là sử dụng dầu ăn trong quá trình ngâm và xử lý lông yến. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu thời gian và công sức mà còn làm cho việc nhặt lông yến trở nên dễ dàng hơn.

Cụ thể, bạn chỉ cần thêm vài giọt dầu ăn vào tô nước ngâm yến. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt nước. Khi bạn đặt lớp lông yến bám trên bề mặt này, dầu ăn sẽ làm cho các tạp chất và lông yến bám vào lớp màng dầu, tạo thành một lớp bám tự nhiên. Từ đó giúp làm cho việc tách lông yến trở nên dễ dàng hơn.

Có thể sử dụng dầu ăn trong quá trình ngâm và xử lý lông yến

Có thể sử dụng dầu ăn trong quá trình ngâm và xử lý lông yến

Cách chưng tổ yến đúng cách và giữ được 100% dưỡng chất

Để thực hiện cách chưng yến sào đúng cách, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Đặt phần yến đã ngâm mềm vào thố chưng hoặc hũ thủy tinh.
 2. Thêm nước vào đến mức ngập mặt yến, sau đó đặt thố chưng hoặc hũ thủy tinh vào nồi hấp, cách thấp khoảng 30-40 phút.
 3. Sau khi chưng yến hoàn thành, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các món khác như chè, cháo,…
 4. Trong quá trình chưng yến, hãy nhớ đậy nắp hũ thủy tinh hoặc thố chưng để các chất dinh dưỡng không bị bay hơi.
 5. Để làm giảm tính hàn của yến và giảm mùi tanh tự nhiên, bạn có thể thêm vài lát gừng mỏng vào quá trình chưng yến.
Cần phải biết cách chưng yến để đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng

Cần phải biết cách chưng yến để đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng

Các phương pháp bảo quản tổ yến sào

Dưới đây là phương pháp bảo quản tổ yến sào để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng của sản phẩm:

Để ngoài tủ lạnh

 • Đối với tổ yến thô vẫn còn lông, bạn có thể để nó ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Loại này có thể bảo quản được trong khoảng 2-3 tháng.
 • Đối với tổ yến tươi đã được làm sạch nhưng chưa sấy khô, hãy chia thành các phần và đặt trong các túi nhỏ trước khi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Phương pháp này giúp tổ yến bảo quản tốt hơn trong khoảng 6-12 tháng. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra một túi nhỏ.

Để trong tủ lạnh

Với tổ yến đã được rút lông hoặc làm sạch, bạn có thể đặt chúng vào hộp nhựa và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Bằng cách này, tổ yến có thể được bảo quản trong khoảng 3 năm mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Tổ yến đã chưng

 • Sau khi đã chưng yến, bạn có thể để chúng trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.
 • Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh và tổ yến có thể được lưu trữ trong khoảng 6 tháng.
Cần để yến ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt

Cần để yến ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt

Mức giá yến sào trên thị trường là bao nhiêu?

Tổ yến sào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, giá cả của sản phẩm này là một yếu tố quan trọng. Giá tổ yến sào phụ thuộc vào phương thức chế biến như:

 • Tổ yến thô chưa rút lông thường có mức giá dao động từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng/ 1 lạng ( đối với yến nuôi). Mức giá có thể cao hơn gấp 2-3 lần đối với tổ yến thô có nguồn gốc tự nhiên.
 • Tổ yến tinh chế thường có giá dao động khoảng 3.5- 9 triệu đồng/ 1 lạng (đối với yến nuôi).
Giá tổ yến sào phụ thuộc vào phương thức chế biến

Giá tổ yến sào phụ thuộc vào phương thức chế biến

Mua yến sào ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng

Azura Việt Nam là địa chỉ uy tín dành cho những ai đang tìm kiếm sản phẩm yến sào chất lượng. Với cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, Azura Việt Nam đã trở thành điểm đến tin cậy của những người yêu thích yến sào.

Sản phẩm yến sào tại Azura Việt Nam được chọn lọc từ những nguồn nguyên liệu tốt nhất, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, mỗi sản phẩm yến sào tại đây đều đạt chuẩn về hương vị, hình thức và giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua yến sào chất lượng và đáng tin cậy, Azura Việt Nam là lựa chọn không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900 234 564
 • Địa chỉ: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh
 • Nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phẩm – Số 3/36, tổ 5, Đinh Quang  Ân, Ấp Tân Cang, Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Azura Việt Nam là địa chỉ uy tín dành cho những ai đang tìm kiếm sản phẩm yến sào 

Yến sào của Azura Việt Nam là một trong những sản phẩm cao cấp và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Được sản xuất và chế biến tại các nhà máy chất lượng hàng đầu của Việt Nam. Yến sào Azura không chỉ nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng, mà còn được biết đến với vị ngon độc đáo và hương thơm tự nhiên.