Azura Việt Nam

Khi mua yến sào, một trong những yếu tố khách hàng quan tâm nhất chính là giá cả. Azura Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn giá yến sào mới nhất trên thị trường. Vậy giá yến sào hiện nay như thế nào? Bạn hãy cùng Azura Việt Nam đi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Bảng giá yến sào mới nhất tại Azura Việt Nam [CẬP NHẬT T8/2023]

Dưới đây là bảng giá yến sào mới được cập nhật vào tháng 9/2023. Bao gồm các loại giá về tổ yến thô, tổ yến tinh chế, tổ yến vụn và giá chân tổ yến. 

Giá tổ yến thô

Yến thô là loại yến có giá thành rẻ hơn so với yến tinh chế nhưng thành phần dinh dưỡng của loại này vẫn giữ nguyên. Giá tổ yến thô còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: độ già, trọng lượng, nơi khai thác và màu sắc của tổ,… Giá tổ yến thô tại Azura Việt Nam hiện nay dao động như sau:

STT
Loại sản phẩm
Giá yến thô (VNĐ)
1
Yến thô loại 1 - hộp 30g
990.000
2
Yến thô loại 1 - hộp 50g
1.650.000
3
Yến thô loại 1 - hộp 100g
3.300.000
4
Yến thô loại 2 - hộp 30g
930.000
5
Yến thô loại 2 - hộp 50g
1.550.000
6
Yến thô loại 2 - hộp 100g
3.100.000
Giá yến thô sẽ rẻ hơn yến đã tinh chế

Giá yến thô sẽ rẻ hơn yến đã tinh chế

Giá tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là sản phẩm được xử lý sạch lông và các tạp chất lên đến 99%. Vậy giá tổ yến tinh chế là bao nhiêu? Tùy thuộc vào độ già của tổ, trọng lượng và màu sắc của tổ yến thì sẽ có giá khác nhau. Và dưới đây chính là bảng giá yến sào dành cho tổ yến tinh chế tại Azura Việt Nam

STT
Loại sản phẩm
Giá tổ yến tinh chế (VNĐ)
1
Tổ yến Diamond - hộp 30g
1.770.000
2
Tổ yến Diamond - hộp 50g
2.950.000
3
Tổ yến Diamond - hộp 100g
5.900.000
4
Tổ yến Gold - hộp 30g
1.440.000
5
Tổ yến Gold - hộp 50g
2.440.000
6
Tổ yến Gold - hộp 100g
4.800.000
7
Tổ yến Silver - hộp 30g
1.350.000
8
Tổ yến Silver - hộp 50g
2.250.000
9
Tổ yến Silver - hộp 100g
4.500.000
Yến đã tinh chế là yến được làm sạch các tạp chất và lông

Yến đã tinh chế là yến được làm sạch các tạp chất và lônig

Giá tổ yến vụn

Yến sào vụn – xơ mướp là những loại yến có sợi ngắn, sợi vụn trong quá trình sơ chế và vận chuyển tổ yến không còn nguyên vẹn. Loại yến này đã được tinh chế và định hình tai yến tại Azura Việt Nam, rất phù hợp cho các bé nhỏ sử dụng. Giá bán yến vụ đắp tổ như sau:

STT
 Loại sản phẩm
Giá yến vụn (VNĐ)
1
Yến vụn - xơ mướp hộp 30g
1.050.000
2
Yến vụn - xơ mướp hộp 50g
1.750.000
3
Yến vụn - xơ mướp hộp 100g
3.500.000
Yến vụn rất phù hợp cho trẻ em sử dụng

Yến vụn rất phù hợp cho trẻ em sử dụng

Giá chân tổ yến

Chân yến là một bộ phận giúp cố định tai yến vào vách đá hay thành nhà. Nếu như phần tổ yến là kết cấu dạng sợi thì chân tổ yến thông thường có kết cấu khá lớn và dày. Đây được xem là phần già nhất của chim yến, khi chưng sẽ giữ được độ thơm ngon, dai và giòn hơn tổ yến. Độ nở của chân yến gấp tới 4 – 5 lần tổ yến bình thường. Vì vậy, chân yến đòi hỏi nhiều thời gian để sơ chế hơn so với tổ yến. Giá bán cụ thể, như sau:

STT
Loại sản phẩm
 Giá chân yến (VNĐ)
1
Chân yến tinh chế hộp 30g
1.185.000
2
Chân yến tinh chế hộp 50g
1.975.000
3
Chân yến tinh chế hộp 100g
3.950.000
4
Chân yến thô hộp 30g
870.000
5
Chân yến thô hộp 50g
1.450.000
6
Chân yến thô hộp 100g
2.900.000
Độ nở của chân yến gấp 4 - 5 lần với tổ yến thường

Độ nở của chân yến gấp 4 – 5 lần với tổ yến thường

Xem thêm: Hồng yến sào là gì? Công dụng của hồng yến đối với sức khỏe

Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá yến sào

Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến giá yến sào. Như là: nguồn gốc của yến, màu sắc, cách sơ chế, tuổi đời của chim yến. Với những đặc điểm trên nếu biến đổi sẽ làm thay đổi giá cả của yến sào. Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao lại chọn những đặc điểm đó là yếu tố ảnh hưởng thì tìm hiểu nhé:

Nguồn gốc yến sào

Dựa vào đặc tính nguồn gốc thì chia thành các loại như sau:

 • Yến đảo tự nhiên: là tổ yến có dạng hình chén, thân dài, chân cứng để có thể bảo vệ trứng khỏi thiên địch và một số yếu tố về thời tiết. Yến đảo thường thu hoạch tại những nơi như là vách đá, hang động cheo leo. Vì thế việc khai thác yến đảo gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm nên giá thành của loại yến này khá mắc.
 • Yến nhà: tổ yến được thu hoạch từ các nhà yến. Đây là nơi mà người ta dẫn dụ các đàn chim yến đi về làm tổ và sinh sản. Bề dày của yến nhà sẽ có vẻ mỏng hơn so với yến đảo và chân của chúng cũng sẽ nhỏ hơn chân yến đảo.

Người dùng thường họ sẽ thích yến thiên nhiên, yến đảo hơn là yến nhà. Bởi vì đa số họ đều cho rằng hàm lượng dinh dưỡng có trong yến nhà không cao bằng yến thiên nhiên và yến đảo. Nhưng thực tế chứng minh rằng, hàm lượng dưỡng chất của những loại yến này đều không quá khác biệt. 

Yến nhà thực chất chính là con người dùng mồi để dụ dỗ vào nhà yến làm tổ, đẻ trứng và chăm sóc cho yến con. Chứ con người hoàn hoàn toàn không tham gia vào việc nuôi chim yến.

Nguồn gốc tổ yến khác nhau dẫn đến giá yến sào cũng hoàn toàn không giống nhau. Yến tự nhiên, yến đảo có giá thành đắt đỏ hơn yến nhà và được ví như là vàng trắng. Thức ăn của yến đảo và yến nhà là các loại côn trùng như rầy xanh, rầy nâu, muỗi mối. Chúng thường sẽ đến các khu rừng rậm hoặc vườn để kiếm ăn. Do đó nhiều người ví chúng là bạn của nhà nông.

Nguồn gốc là một phần quan trọng quyết định giá cả của yến sào

Nguồn gốc là một phần quan trọng quyết định giá cả của yến sào

Màu sắc của tổ yến

Giá yến sào còn có sự khác biệt về màu sắc của tổ yến. Chia theo màu sắc thì gồm có 3 loại: yến trắng (bạch yến), yến đỏ (huyết yến) và cuối cùng là yến cam hơi ngả vàng (hồng yến). Trong đó bạch yến là loại tổ yến phổ biến nhất và cũng là loại có giá thành rẻ nhất. Sau đó là hồng yến và huyết yến có giá bán cao nhất thị trường yến sào. 

Huyết yến là loại khá khan hiếm nên giá thành luôn bị đẩy lên rất cao. Nhưng về hàm lượng dinh dưỡng thì cả 3 loại này đều ngang ngửa nhau. Do đó mà tùy thuộc vào điều kiện tài chính của cá nhân người tiêu dùng thì sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất.

Huyết yến là sản phẩm có giá bán cao nhất

Huyết yến là sản phẩm có giá bán cao nhất

Tham khảo sản phẩm: Hồng yến tinh chế thượng hạng – Yến sào nguyên chất giá tốt

Cách sơ chế yến sào

Cách sơ chế tổ yến cũng là một phần để quyết định giá thành của yến. Hiện nay, có 3 cách sơ chế tổ yến:

 • Tổ yến thô: là tổ yến còn lông và chưa có sơ chế qua. Vì thế, giá yến thô này khá rẻ, tuy nhiên buộc bạn phải sơ chế sau khi mua về. Và sau đó mới có thể chế biến các món ăn. Tuy nhiên, loại yến này rất tốn thời gian khi sơ chế nhưng bù lại chất lượng yến rất cao và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
 • Tổ yến sơ chế: loại này là đã được loại bỏ lông trước khi đến tay người tiêu dùng. Cho nên, chúng sẽ sạch sẽ hơn tổ yến thô nhưng khi bạn mua về cần phải làm sạch lại một lần nữa để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau khi hoàn tất mới có thể đem đi nấu được.
 • Tổ yến tinh chế: loại yến này đã được trải qua quá trình sơ chế lông và tạp chất. Sau đó mới được vào quy trình chế biến, chắt lọc ra nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Do đó, sau khi mua tổ yến tinh chế về thì bạn chỉ cần việc ngâm cho yến nở ra và có thể sử dụng được.

Yến thô và yến sơ chế có giá thành thấp hơn yến tinh chế. Tổ yến càng sạch thì khi bán ra thị trường giá sẽ càng cao. Vì vậy tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn loại tổ yến phù hợp nhất.

Sơ chế yến sào là một trong những điều ảnh hưởng đến giá thành

Sơ chế yến sào là một trong những điều ảnh hưởng đến giá thành

Tuổi đời của chim yến

Yến non sẽ thường làm tổ khá là nhỏ, tổ yến mà càng to thì chứng tỏ rằng yến càng già. Nhưng mà, tổ yến già sẽ thường thơm ngon hơn là tổ yến non. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến già cũng sẽ cao hơn yến non. Vì thế, yến sào được làm từ yến già cũng sẽ có giá thành cao hơn.

Yến già có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn yến non nên giá thành cao hơn

Yến già có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn yến non nên giá thành cao hơn

Xem thêm: Bật mí 17+ tác dụng của yến sào mà không phải ai cũng biết

Mẹo mua yến sào chất lượng, tương xứng với giá tiền

Là một người tiêu dùng ai cũng sẽ muốn mua sản phẩm yến sào chất lượng với giá thành rẻ. Điều đó mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều nguy hiểm và rủi ro. Là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về chất lượng, cũng như đừng ngần ngại trong việc tìm kiếm mức giá phải chăng cho chính bản thân mình. 

Vì vậy, Azura Việt Nam hôm nay sẽ mách nhỏ bạn một số mẹo mua yến sào chất lượng:

 • Đầu tiên, một vài thông tin bạn cần lưu ý là: đơn vị sản xuất, thời hạn sử dụng, đối tượng sử dụng,… Để đảm bảo mỗi đối tượng đều được cung cấp một lượng nhất định các chất dinh dưỡng đủ và đúng. Đồng thời, tránh mua trúng hàng giả, nhái, kém chất lượng.
 • Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem tổ yến bạn mua có thật hay giả không qua việc ngâm chúng trong nước tầm 30 phút. 
  • Đối với yến thật: sợi yến sẽ có mùi thơm đặc trưng, Màu sắc ban đầu cũng không mất đi, sợi yến nở không quá nhiều và cũng không quá nhão.
  • Đối với yến giả: mùi sợi yến khá khó chịu do có chất phụ gia, sợi yến sẽ bị đổi màu. Ngoài ra, sợi yến còn nở to do nguyên liệu chính là bột mì, không có độ kết dính giữa các sợi.
 • Dùng dung dịch Lugol để kiểm tra: Cho yến đang đun sôi vào một lượng nhỏ dung dịch Lugol và theo dõi các dấu hiệu.
  • Yến thật: hình dạng sợi yến sẽ giữ nguyên kết cấu ban đầu.
  • Yến giả: yến sẽ bị tan ra nhanh chóng thường sẽ trong vòng 5 phút.
 • Chưng cách thủy yến:
  • Yến sào thật: sẽ giữ được hình dáng ban đầu
  • Yến sào giả: tan ra trong khoảng 5 – 10 phút nấu.

Dựa vào một số đặc điểm trên, thì tin chắc rằng bạn đã có thể nhận biết rõ rệt, lại yến nào là yến thật và loại yến nào là giả.

Có nhiều cách để phân biệt yến sào thật và giả

Có nhiều cách để phân biệt yến sào thật và giả

Xem thêm: Thành phần của yến sào và giá trị dinh dưỡng của yến sào

Địa chỉ mua yến sào chất lượng, giá rẻ hiện nay

Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp yến sào khắp mọi nơi. Nhưng mà để tìm ra được một địa chỉ bán yến sào uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thì rất là khó mà tìm ra được. 

Nhưng Azura Việt Nam tự tin sẽ đáp ứng được 3 tiêu chí trên. Bởi vì, chúng tôi đã có uy tín từ lâu trên thị trường yến sào, đồng thời là một trong những đơn vị cung cấp yến sào được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, cần mẫn để cố gắng sản xuất ra nhiều tổ yến chất lượng. 

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm yến sào chất lượng cao của Azura Việt Nam hoặc có những thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Azura Việt Nam

 • Hotline:  1900 234 564
 • Địa chỉ: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phẩm – Số 3/36, tổ 5, Đinh Quang Ấn, Ấp Tân Cang, Phước Tân, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Yến sào là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, vì thế giá yến sào mà Azura Việt Nam cung cấp cho bạn là giá mới nhất trên thị trường. Vì thế, bạn có thể yên tâm mua hàng nhé! Nếu có thắc mắc về sản phẩm của chúng tôi, có thể liên hệ qua Hotline: 1900 234 564 để được chúng tôi hỗ trợ.

Xem thêm một số bài viết khác:

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564