Azura Việt Nam

Yến sào được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi công dụng hữu ích dành cho sức khỏe. Vì thế, việc kinh doanh yến sào đem về không ít lợi nhuận cho các doanh nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kinh doanh mặt hàng này sao cho hiệu quả. Hãy cùng Azura Việt Nam tìm hiểu việc kinh doanh yến sào cần những gì và kinh nghiệm cần thiết để trở nên thành công.

Tiềm năng phát triển mô hình kinh doanh yến sào

Nghề nuôi chim yến tại Việt Nam hiện nay được đánh giá cao bởi tiềm năng xuất khẩu lớn hơn so với mặt bằng của sản phẩm chăn nuôi khác. Với giá trị kinh tế cao nên số lượng tiêu thụ trong nội địa cũng tăng lên đáng kể và mở ra cơ hội phát triển mô hình kinh doanh yến sào. Ngành này cũng được Bộ NN&PTNT khuyến khích đầu tư, phát triển mạnh mẽ. 

Kinh doanh yến sào đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà kinh doanh

Kinh doanh yến sào đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà kinh doanh

Mặt hàng yến sào có giá trị kinh tế cao và mục tiêu hướng đến các đối tượng có thu nhập ổn định trong xã hội. Chính vì điều này mà khi mở cửa hàng kinh doanh yến sào và đạt doanh thu tốt nhất, bạn cần chú ý những mục đích sau:

 • Xây dựng thương hiệu yến sào trở nên uy tín và chất lượng nhất để tạo được ấn tượng với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ thế mà việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi và dễ gia tăng lợi nhuận hơn.
 • Tạo dựng hình ảnh làm việc chuyên nghiệp để đem đến ấn tượng tốn cho chính khách hàng của mình.
 • Các vấn đề liên quan đến nhượng quyền hay hợp tác kinh doanh cần thiết nếu phát sinh liên quan.

Xác định nguồn vốn và quy mô kinh doanh yến sào

Với mục tiêu kinh doanh yến sào hiệu quả thì việc xác định nguồn vốn và quy mô kinh doanh là vô cùng cần thiết. Việc kinh doanh mặt hàng này đòi hỏi người kinh doanh có nguồn vốn ổn định. Vì thế, người kinh doanh cần xác định rõ nguồn vốn thì mới có thể định hình được quy mô cửa hàng.

Kinh doanh yến sào hiệu quả khi bạn xác định nguồn vốn và quy mô cụ thể

Kinh doanh yến sào hiệu quả khi bạn xác định nguồn vốn và quy mô cụ thể

Vốn kinh doanh yến sào sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau với nhiều chi phí phát sinh. Có thể kể đến như tiền thuê mặt bằng, thuê nhân sự, chi phí marketing, nhập và đóng gói sản phẩm, thiết kế trang web bán hàng,…

Theo ước tính nguồn vốn sản xuất yến sào sẽ dao động từ vài chục triệu và có thể lên đến vài trăm triệu tùy theo mô hình lớn hay nhỏ. Nguồn vốn trung bình ở mức an toàn mà bạn có thể chuẩn bị trong khoảng 100 đến 500 triệu.

Kinh doanh yến sào cần chuẩn bị những gì?

Để có được hiệu quả nhất định khi kinh doanh mặt hàng yến sào yêu cầu người bán cần chuẩn bị như sau:

Các điều kiện để kinh doanh yến sào

Kinh doanh yến sào trên thị trường hiện nay thường là kinh doanh tổ yến tinh chế hoặc tổ yến sào thô. Thế nên, nhiều chủ kinh doanh có xu hướng mở thêm các mặt hàng về nước yến tinh chế. Điều này đòi hỏi chủ đơn vị kinh doanh phải đăng ký kinh doanh sản phẩm hợp pháp.

Mọi sản phẩm liên quan đến yến sào đều thuộc sản phẩm tự công bố và bắt buộc làm thủ tục công khai chất lượng sản phẩm. Dù là mặt hàng cá nhân, tự sản xuất, xuất khẩu hay thuộc tổ chức nào đều phải đăng ký mục này. Khách hàng khi mua về cũng cảm thấy an tâm và cảm thấy tin dùng sản phẩm hơn.

Đảm bảo các điều kiện kinh doanh yến sào sẽ giúp quá trình kinh doanh thuận lợi hơn

Đảm bảo các điều kiện kinh doanh yến sào sẽ giúp quá trình kinh doanh thuận lợi hơn

Đồng thời, tiêu chí của sản phẩm yến sào được lưu hành trên thị trường được cấp quyền khi đã công bố an toàn thực phẩm, đăng ký thương hiệu, mã vạch,… Khi đã có công bố về vệ sinh an toàn thực phẩm thì đồng nghĩa cơ sở sản xuất của bạn đảm bảo tiêu chuẩn kinh doanh.

Ngoài ra, chủ thể kinh doanh phải chịu trách nhiệm trong việc tìm kiếm nguồn hàng theo quy chuẩn. Chất lượng trong hàng hóa liên quan đến yến sào phải thật sự chất lượng và nguồn cung thống nhất đều đặn. 

Giấy phép đăng ký kinh doanh sản phẩm yến sào

Yến sào là sản phẩm giàu dinh dưỡng và được thị trường tiêu dùng ưa chuộng. Đây còn được xem là sản phẩm vàng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, người kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh sản phẩm này theo quy định pháp luật. 

 • Thực hiện đăng ký nghề kinh doanh

Chủ thể kinh doanh cần điền đúng và đầy đủ các thông tin khi đăng ký ngành nghề kinh doanh. Nếu đăng ký sai thông tin về ngành nghề thì cơ sở kinh doanh sẽ không được xem là hợp pháp. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể hoạt động theo ý muốn.

 • Xin giấy phép kinh doanh 

Giấy phép kinh doanh sẽ giúp cơ sở của bạn hoạt động chính thống và được bảo vệ bởi luật pháp. Nhờ vào việc đăng ký mà cơ quan có thẩm quyền dễ dàng rà soát và nắm bắt tình hình kinh doanh. Trường hợp gặp phải các vấn đề phát sinh sẽ được quy kết trách nhiệm thỏa đáng.

Khi đăng ký kinh doanh cá thể cho cửa hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: Giấy căn cước công dân bản photo, giấy xin cấp phép kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể, giấy CN sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê cửa hàng.

Thực hiện đăng ký đầy đủ và chuẩn bị các giấy tờ liên quan khi kinh doanh yến sào

Thực hiện đăng ký đầy đủ và chuẩn bị các giấy tờ liên quan khi kinh doanh yến sào

Khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan, nhiệm vụ của bạn là mang đến Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện, nơi cửa hàng kinh doanh để được xét duyệt. Giấy phép kinh doanh sẽ được gửi đến khi hồ sơ đáp ứng được các yêu cầu. Trường hợp cần sửa đổi bổ sung, cơ quan sẽ thông báo đến bạn trong thời gian 5 ngày.

Xác định địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh yến sào

Yến sào thuộc nhóm các sản phẩm có giá trị cao đi đôi với giá thành đắt đỏ nên không phải đối tượng nào cũng sẽ sử dụng. Mặt hàng thuộc phân khúc này được cho là khá cao so với thu nhập của nhiều người. Thế nên việc chọn địa chỉ ở đâu để kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cửa hàng.

Chọn địa điểm kinh doanh yến sào phù hợp là yếu tố cần thiết

Chọn địa điểm kinh doanh yến sào phù hợp là yếu tố cần thiết

Đối tượng nào sẽ có nhu cầu sử dụng yến sào nhiều nhất? Họ đa phần sẽ sống ở đâu? Thu nhập và thói quen mua sắm như thế nào? Trả lời những câu hỏi này giúp bạn tìm ra đối tượng khách hàng mua yến sào chính xác. Chỉ khi nào bạn xác định được đối tượng mua hàng phù hợp thì việc chọn địa chỉ mở cửa hàng mới dễ dàng hơn.

Địa điểm kinh doanh yến sào lý tưởng sẽ tập trung ở khu vực đông dân cư, mặt đường lớn, gần bệnh viện hay các trung tâm thương mại,…Bởi giá cả của sản phẩm yến sào khá cao so với thu nhập bình quân của nhiều người nên các khu vực có thu nhập tốt sẽ vô cùng phù hợp. Chú ý tránh các vị trí hẻm nhỏ, ít người qua lại để việc kinh doanh được trở nên thuận lợi hơn. 

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu kinh doanh yến sào online thì không cần phải tìm địa chỉ mở cửa hàng làm gì. Thế nhưng, việc duy trì cửa hàng bán trực tiếp vẫn là vấn đề cần thiết để phát triển sản phẩm. Điều này tạo nên sự tin tưởng cho người tiêu dùng và họ có phần an tâm hơn khi thấy sản phẩm trực tiếp.

Kinh doanh yến sào online vẫn cần duy trì cửa hàng trực tiếp 

Kinh doanh yến sào online vẫn cần duy trì cửa hàng trực tiếp

Mặt khác, nếu bạn muốn phát triển sản phẩm ở những khu vực có điều kiện kinh tế thấp hơn thì cũng không phải quá khó khăn. Người kinh doanh có thể lựa chọn bán những sản phẩm có giá thành thấp hơn. Việc này sẽ giúp nhiều đối tượng khách hàng có thể tiếp cận gần hơn đến yến sào.

Các thức kinh doanh yến sào online tăng lợi nhuận hiệu quả

Kinh doanh yến sào online ngày nay đã không còn quá xa lạ khi cách thức bán hàng này ngày càng trở nên phổ biến. Cách thức bán hàng này vừa đem đến sự tiện lợi cho cả người mua và người bán. Theo đó, kinh nghiệm bán yến sào online hiệu quả chính là xây dựng thương hiệu riêng.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách lập Fanpage Facebook, xây dựng website,… và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, … Việc tạo dựng trang bán hàng online uy tín sẽ nhanh chóng tạo được lòng tin với khách hàng. Họ sẽ cảm thấy ấn tượng hơn với sản phẩm có đặc điểm riêng của một thương hiệu. Việc kinh doanh yến sào online từ đó sẽ trở nên khởi sắc hơn rất nhiều.

Kinh doanh yến sào online cần sử dụng cách thức phù hợp và hiệu quả

Kinh doanh yến sào online cần sử dụng cách thức phù hợp và hiệu quả

Ngoài ra, trên trang bán hàng trực tiếp cần thường xuyên cập nhật nhiều tin tức mới nhất về sản phẩm yến sào. Tăng thêm lượt xem bằng cách đăng tải các bài chia sẻ về kinh nghiệm bảo quản, chế biến và sử dụng yến sào sao cho hiệu quả. Các hình ảnh đăng tải phải đảm bảo về tính chuyên nghiệp và độ sắc nét. 

Kinh nghiệm kinh doanh yến sào cho lợi nhuận cao nhất

Kinh doanh yến sào không khó nếu người kinh doanh hiểu được sản phẩm của mình cần và thiếu điều gì. Quá trình kinh doanh sẽ nhanh chóng phát triển nếu bạn tìm ra kinh nghiệm sản xuất hiệu quả nhất.

Tìm kiếm nguồn hàng yến sào chất lượng

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang là vấn đề nhức nhối nhất trên thị trường hiện nay. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc và độ an toàn của sản phẩm họ sử dụng. Do đó, nguồn hàng kinh doanh yến sào chính là yếu tố quan trọng tác động đến lựa chọn của người mua.

Tìm kiếm nguồn hàng yến sào chất lượng trong quá trình sản xuất

Tìm kiếm nguồn hàng yến sào chất lượng trong quá trình sản xuất

Một kinh nghiệm kinh doanh yến sào hữu ích chính là bạn nên thực hiện so sánh nguồn hàng giữa nhiều bên cung cấp. Trước hết, bạn cần lựa chọn mua và nhập hàng từ các cơ sở có uy tín hàng đầu với giá sỉ. Sau đó, bạn sẽ tìm tòi nhiều chỗ cung cấp khác để xem chất lượng và giá thành có được đảm bảo hay không. 

Yến sào được bán ra phải đảm bảo có nguồn gốc và xuất rõ ràng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Tại Azura, chúng tôi luôn bán các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đã qua kiểm định và an toàn cho sức khỏe. Các thông tin liên quan đến thành phần sản xuất, hạn sử dụng, cụ thể nhà sản xuất,… cần được in trực tiếp lên bao bì hay chai lọ đựng yến sào.

Xác định đối tượng & nhu cầu khách hàng

Nếu bạn xác định được chính xác đối tượng khách hàng thì quá trình kinh doanh yến sào cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mình hướng đến như thế nào. Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu mua hàng khác nhau nên việc xác định đối tượng vô cùng quan trọng.

Xác định đối tượng khách hàng trong kinh doanh yến sào

Xác định đối tượng khách hàng trong kinh doanh yến sào

Bởi đối tượng khách hàng sẽ giúp người kinh doanh tìm ra các phân khúc kinh doanh phù hợp. Trường hợp khách hàng mua yến với mục đích biếu tặng thì các sản phẩm có giá thành cao sẽ bán chạy hơn. Nhưng với nhiều khách hàng có thu nhập trung bình thấp, họ có xu hướng tìm mua tổ yến hay dòng yến chưng tươi.

Không phải các sản phẩm từ yến sào đều có 1 loại nhất định, tùy thuộc vào độ tinh khiết mà chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Nhờ thế mà bạn có thể phân chia thành nhiều đối tượng với các phân khúc tiêu dùng khác nhau.  

Chọn tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ

Tên thương hiệu là yếu tố hàng đầu tạo nên ấn tượng với chính người mua hàng. Vì thế tên thương hiệu cần được đặt sao cho dễ nhớ và là đặc trưng của chính cửa hàng. Chúng ta nên ưu tiên đặt tên tiếng Việt và đi kèm đó là xuất xứ sẽ khiến sản phẩm dễ được chú ý nhiều hơn.

Yến sào là sản phẩm ưu việt và hướng đến đối tượng sử dụng là người Việt nên nếu dùng ngôn ngữ khác ít được chú ý hơn. Khách hàng khó mà cảm thấy hứng thú và khó để lựa chọn sản phẩm dù chúng có được sản xuất tại Việt. Hơn nữa, tên thương hiệu được chọn nên cô động, ngắn gọn bởi quá dài sẽ khiến người mua khó nhớ.

Chọn tên thương hiệu yến sào nên tạo được đặc điểm riêng

Chọn tên thương hiệu yến sào nên tạo được đặc điểm riêng

Một số vấn đề liên quan mà người kinh doanh yến sào cần chú ý khi chọn tên thương hiệu gồm có:

 • Tên thương hiệu cần có ý nghĩa riêng hoặc câu chuyện sâu sắc đằng sau nó
 • Tên thương hiệu phải khác biệt và có tính độc quyền trên thị trường kinh doanh.
 • Tên thương hiệu liên quan mật thiết đến ngành nghề kinh doanh sản phẩm yến sào.

Thiết kế logo & bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Để kinh doanh yến sào hiệu quả, logo và bộ nhận diện thương hiệu là phần quan trọng không thể thiếu. Đây sẽ là công cụ giúp khách hàng phân biệt và nhận diện thương hiệu riêng của cửa hàng. Thế nên logo khi được in trên sản phẩm cần thể hiện được đặc điểm và ưu điểm nổi trội của sản phẩm.

Ngoài ra, logo sẽ luôn đồng hành cùng mọi người từ đồng phục đến trên cả sản phẩm đóng gói. Vì thế, người kinh doanh cần đầu tư vào việc thiết kế logo khi bắt đầu kinh doanh yến sào. Đây là khoản đầu tư giúp ích rất nhiều trong chiến dịch đưa yến sào đến tay người tiêu dùng.

Thiết kế và trang trí cửa hàng yến sào đơn giản,tính tế

Cửa hàng yến sào chính là bộ mặt chính thức nên bạn luôn phải chú tâm đến việc trang trí và thiết kế. Một trong các tiêu chí hàng đầu cần hướng đến chính là trang nhã, lịch sự, thoáng mát và ngăn nắp, có tính logic. Không gian cửa hàng phải đảm bảo rộng rãi để trưng bày sản phẩm và nhiều hơn 1 lối đi.

Cửa hàng kinh doanh yến sào nên phân chia nhiều không gian như: khu trưng bày sản phẩm chính, khu sản phẩm giảm giá, khuyến mãi riêng và bàn tư vấn sản phẩm. Các màu sắc trong cửa hàng nên có sự đồng nhất và không gây ra cảm giác khó chịu. 

Kết hợp Marketing khi kinh doanh yến sào

Marketing chính là công dụng hữu hiệu giúp bạn đánh bóng tên tuổi của chính sửa hàng. Người kinh doanh có thể sử dụng nhiều kênh marketing khác nhau như: Facebook, Tiktok, Instagram, website,… Chiến dịch quảng cáo cần được nghiên cứu cụ thể và hướng đến mục đích làm nổi bật thương hiệu.

Kết hợp marketing vào kinh doanh yến sào thu lợi nhuận khủng

Kết hợp marketing vào kinh doanh yến sào thu lợi nhuận khủng

Sử dụng kênh marketing hiệu quả sẽ khiến quá trình kinh doanh yến sào online trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Nhiều khách hàng có cơ hội biết đến sản phẩm sẽ mở ra cơ hội phát triển vượt bậc. Đặc biệt, website đòi hỏi sự đầu tư chỉn chu từ nhà kinh doanh. 

Kết luận

Kinh doanh yến sào sẽ không quá khó nếu bạn thật sự tìm hiểu và đặt cái tâm của mình vào đó. Nếu người sản xuất nắm bắt được cơ hội, sử dụng nguồn hàng chất lượng và kết hợp các chiến dịch quảng cáo phù hợp sẽ đem về thành quả nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các kinh nghiệm kinh doanh yến sào cơ bản nhất. Hãy lựa chọn Azura Việt Nam nếu bạn mong muốn sở hữu sản phẩm yến sào chất lượng nhất!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900 234 564
 • Địa chỉ: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh
 • Nhà máy: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm – Số 3/36, tổ 5, Đinh Quang Ân, Ấp Tân Cang, Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

  Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564