Azura Việt Nam

Sau một năm hoạt động năng suất, tết đến xuân về, các doanh nghiệp lại bắt đầu lên phương án quà tặng để gửi lời tri ân và bày tỏ tấm thịnh tình đến đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên. Chính vì điều đó mà dường như hằng năm những món quà Tết doanh nghiệp được biếu tặng cho nhau luôn là hình ảnh văn hóa đẹp mà bất cứ đơn vị nào cũng cố gắng duy trì.

Quà tết doanh nghiệp mang ý nghĩa thông điệp lớn

Vậy quà tết tặng doanh nghiệp chứa đựng những ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, quà tết giúp ban lãnh đạo của công ty thể hiện sự khích lệ và quan tâm đến nhân viên, cán bộ trong công ty cũng như ghi nhận những cống hiến của người lao động trong một năm làm việc qua đi.

  • Với đối tác, quà tặng cho thấy sự tôn trọng mối quan hệ lợi ích đôi bên, khẳng định sự hợp tác lâu dài, thắt chặt thêm tình hữu nghị, đồng thời cũng là lời chúc cho sự phát triển thịnh vượng trong tương lai.
  • Đối với khách hàng, quà tết như một biểu hiện của sự tri ân, một lời cảm ơn thiết thực gửi đến khách hàng vì sự ủng hộ trong suốt một năm qua. Ngoài ra tặng quà cho khách hàng cũng được coi là cách quảng bá thương hiệu tốt và tận dụng chi phí cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng thêm được lượng người tiêu dùng trong dịp Tết.

Để chọn quà phù hợp cho từng đối tượng người nhận và hiểu về cách lập kế hoạch ngân sách, bạn có thể tham khảo qua một số các hạng mục dưới đây:

Quà Tết doanh nghiệp cho khách hàng, đối tác

Bên cạnh việc chuẩn bị quà cho công nhân viên, người lao động, quà tết cho khách hàng và đối tác là hai đối tượng đặc biệt mà công ty luôn luôn quan tâm và đầu tư ngân sách.

Không nên nhóm khách hàng và đối tác vào cùng một đối tượng tặng bởi họ là hai nhóm người khác nhau cũng như mang lại những giá trị khác nhau cho doanh nghiệp. Việc nhóm chung hai đối tượng tặng trên để để dễ bề tính toán chi phí chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất. Đây rõ ràng không phải là phương án tối ưu.

Khi chọn lựa quà tặng cho khách hàng, bạn cần chú ý vào mục tiêu hướng đến việc giữ chân khách, kích thích họ tiếp tục mua sắm trong thời gian tới. Bởi khách hàng chính là người trực tiếp mang lại nguồn doanh thu thông qua việc sử dụng các sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn.

Mặt khác khi đối tác là doanh nghiệp có mối quan hệ song song, hợp tác, thường ít lệ thuộc hơn. Vì thế, quà tặng tết doanh nghiệp gửi đối tác phải thể hiện sự tôn trọng và truyền tải thông điệp sâu sắc về sự duy trì và kết nối.

Muốn hiểu rõ hơn quà tết cho đối tác và quà tết cho khách hàng, quý doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết các bài viết sau:

Quà tết doanh nghiệp tặng đối tác

Những tặng phẩm sang trọng và ý nghĩa thường được chọn làm quà tết công ty tặng đối tác, vì hầu hết đối tác doanh nghiệp đều là công ty, xưởng sản xuất… Để dành sự tôn trọng cao nhất, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ khi chọn quà, dựa trên tư vấn của Mama’s Food.

Quà tết doanh nghiệp tặng khách hàng

Quà tết công ty tặng khách hàng chọn thế nào, tặng làm sao để vừa tối ưu kinh phí vừa đạt hiệu quả truyền thông là điều không dễ. Các gợi ý quà tết hợp lý trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, áp dụng cho đối tượng khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Quà tết doanh nghiệp cho công nhân, nhân viên

Công nhân, nhân viên là những người lao động thúc đẩy sự phát triển nội tại của một doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn lực quan trọng mà nếu thiếu, công ty sẽ không thể hoạt động.

Sự tăng trưởng về sản lượng và doanh thu của một doanh nghiệp phụ thuộc hoàn toàn vào đội ngũ nhân sự. Chính vì thế, dịp cuối năm là thời điểm tuyệt vời để các cấp lãnh đạo bày tỏ sự quan tâm của doanh nghiệp đến người lao động, thông qua các phần quà thiết thực.

Đây không chỉ là sự cảm ơn của công ty đến công nhân, nhân viên; mà còn là sự khích lệ tinh thần to lớn, tạo động lực cống hiến từ người lao động trong những năm sau. Bên cạnh đó, động thái tặng quà sẽ giúp giữ chân nhân tài và khẳng định môi trường làm việc nhân văn của mỗi công ty, xí nghiệp.

Xét về góc độ truyền thông, các doanh nghiệp có thể tận dụng bao bì quà tặng để làm phương tiện quảng bá thương hiệu miễn phí. Cùng với đó là sự khẳng định uy tín và các giá trị văn hóa của chính công ty.

Tết năm nay, nếu bạn đang lên phương án quà tặng cho công nhân và nhân viên, hãy tham khảo các gợi ý mới nhất đến từ Mama’s Food.

Quà tết công ty tặng công nhân

Quà tết xí nghiệp tặng công nhân thường chiếm nhiều ngân sách, vì số lượng lao động làm việc cho các nhà máy/ xí nghiệp rất lớn, lên đến hàng trăm, thậm chí hàng chục ngàn người. Để tối ưu ngân sách mà vẫn đảm bảo quà chất lượng – Hãy xem các gợi ý có trong bài.

Quà tết công ty tặng nhân viên

Chọn quà tết tặng nhân viên cũng là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Nếu bạn đang chịu trách nhiệm lập kế hoạch quà tết nhân viên, bài viết này sẽ tư vấn cách hạch toán chi phí tối ưu nhất và gợi ý thêm cho bạn nhiều set quà tặng ý nghĩa thiết thực.

Quà tặng tết cho cấp trên

Việt Nam có phong tục tặng quà vô cùng ý nghĩa, đó là không phân cấp bậc hay giai tầng. Nếu Ban lãnh đạo doanh nghiệp tặng quà cho lao động dưới danh nghĩa công ty, thì nhân viên/ công nhân cũng có thể biếu tết cấp trên dưới danh nghĩa cá nhân/ phòng ban.

Tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất là thể hiện lòng cảm ơn, tôn trọng và bày tỏ sự quan tâm đến nhau, sau một năm dài cùng làm việc, gắn bó.

Dĩ nhiên, vẫn có những người tặng quà cấp trên để “xu nịnh”, có mục đích trục lợi cá nhân. Tuy nhiên đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, bởi trên thực tế vẫn có những vị sếp đáng kính được lòng công nhân viên, nên nhân dịp cuối năm các anh em lao động sẽ cùng góp tiền để mua quà biếu, như một cách bày tỏ sự trân trọng đến lãnh đạo của mình.

Khi tặng quà cho cấp trên, bạn nên chú ý vị trí và chức vụ của từng sếp. Đồng thời tránh tặng quà có giá trị quá cao hoặc cách tặng trái ngược với văn hóa công ty, vì có thể khiến sếp khó chịu và đồng nghiệp dị nghị.

Để có những món quà ý nghĩa tặng cấp trên, bạn có thể tham khảo các gợi ý chi tiết bên dưới. Lưu ý đây chỉ là lời khuyên khách quan, trước khi ứng dụng vào thực tế bạn nên tìm hiểu kỹ nội quy doanh nghiệp và cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố.

Quà tết cho sếp

Tặng quà cho sếp là một hoạt động ý nghĩa, song bạn cần hết sức tinh tế để tránh các hiểu lầm không đáng có (như khiến sếp khó xử hoặc gây bàn tán nội bộ). Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên tham khảo tuyệt chiêu chọn và tặng quà được đề cập trong bài.

Quà tết cho sếp nam

Quà cho sếp nam tưởng dễ mà không dễ, bởi mỗi vị sếp đều có gu riêng và quan điểm khác biệt trong việc nhận/ biếu quà tặng. Để chọn được quà đúng gu, hữu dụng và ý nghĩa, bạn có thể tham khảo các tư vấn đến từ shop quà tết 5 năm kinh nghiệm.

Ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp xuân 2022

Ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp càng độc đáo thì càng thu hút. Vì khi tặng các món quà nổi bật, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng trong tâm trí khách hàng, đối tác.

Bằng việc khiến người nhận nhớ đến doanh nghiệp lâu hơn, bạn đã đạt được hiệu quả bước đầu trong tác động truyền thông, PR. Cùng với đó, khi sở hữu tặng phẩm độc lạ người nhận cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng và mối quan hệ tự nhiên càng khăng khít.

Tham khảo những gợi ý sau, bạn sẽ hiểu vì sao ý tưởng lại quan trọng trong khâu lựa chọn quà tết, đồng thời biết thêm một số cách khơi dậy idea.

Tìm ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp – Dễ mà khó:

Quà tặng là vật dẫn truyền tình cảm, thể hiện một cách khéo léo thành ý của người tặng đến người nhận, với những thông điệp và mục đích rõ ràng. Với doanh nghiệp, quà tết doanh nghiệp lại càng quan trọng hơn bởi đây cũng là công cụ marketing hữu hiệu.

Chính vì thế, khâu chọn quà cần được đầu tư kỹ lưỡng hơn một chút, và tốt hết nên áp dụng các ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp đột phá, khác biệt so với “đối thủ” để vừa lấy lòng khách hàng đối tác; vừa khẳng định sự tinh tế, và khẳng định sự “trên cơ” của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để nảy sinh ý tưởng quà biếu tết độc lạ, đảm bảo người nhận chỉ thấy hoặc dùng một lần là nhớ mãi không quên? 3 cách khơi gợi idea đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều giải pháp mới.

Tìm ý tưởng quà tết theo trend:

Xu hướng quà tết năm nay là gì? Hãy tìm hiểu kỹ. Tìm từ trong nước đến quốc tế, bạn sẽ “thai nghén” được nhiều tips đặc biệt.

Cách này vừa mang đến các ý tưởng tối ưu, lại vừa thuận theo xu hướng thời đại, cho thấy doanh nghiệp luôn tiếp thu trào lưu mới và không ngại thay đổi.

Chọn ý tưởng từ mạng lưới quan hệ

Những buổi brainstorm theo nhóm sẽ giúp bạn thu về nhiều ý tưởng khác biệt. Một cái đầu không thể “động não” bằng nhiều cái đầu cộng lại, đó là điều chắc chắn.

Ngoài brainstorm, bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng quà tặng từ những mối quan hệ xung quanh mình, chẳng hạn như bạn bè, anh chị em trong gia đình, đối tác… Miễn không phải là bí mật doanh nghiệp, thì bạn hoàn toàn có thể tìm ý tưởng từ những người thân thiết. Bởi trên thực tế, không ít idea siêu chất đã ra đời từ cách tiếp cận này.

Góc nhìn đa chiều là khởi nguồn của ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp

Tự thân vận động vẫn có thể nảy nở nhiều ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp, quan trọng là bạn phải biết cách khơi gợi sự sáng tạo của mình.

Trước tiên, hãy đặt mình vào vị trí người nhận để hiểu hơn về tâm lý, tính cách của họ. Sau đó, hãy không ngừng đặt câu hỏi đa chiều và tìm kiếm câu trả lời phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể đặt câu hỏi như sau:

Quà tết đựng trong hộp hình trụ có được không, chọn quà gì nằm gọn được trong chiếc hộp ấy?

Sản phẩm công ty đang sản xuất/ phân phối có thể gói thành giỏ quà tinh tế?

Bánh chưng phối hợp cùng rượu vang có phải là ý tưởng hay?…

Ngoài các câu hỏi khó, bạn cũng có thể “bồi dưỡng” sự tưởng tượng của mình, bằng cách: Đọc sách, nghe nhạc, nhìn ngắm bầu trời, chụp hình bất chợt, vẽ linh tinh, mix các vật không liên quan với nhau…

Top những món quà tặng tết cho doanh nghiệp ấn tượng nhất năm 2022:

Quà tặng tết cho doanh nghiệp năm 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ, thuận theo dòng chảy xu thế. Top những món quà biếu tết dưới đây có thể là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp bạn:

Hộp rượu vang

Rượu vang mẫu mã bắt mắt sang trọng, dễ uống và tốt cho sức khỏe nên thường được chọn làm quà tặng đối tác, khách hàng. Theo dân gian, rượu tượng trưng cho tinh túy đất trời, nên đây cũng là tặng phẩm được trưng bày trên bàn thờ, hoặc trang trí trong phòng tiếp khách của gia chủ.

Trên thực tế, hầu hết các món quà tết cho doanh nghiệp đều có chứa rượu vang (một chai hoặc một cặp), kết hợp thêm một số quà tặng khác như hạt dinh dưỡng, bánh kẹo ngoại nhập…

Tranh treo tường

Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa khác nhau. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tranh ảnh tặng khách hàng, đối tác… dựa vào ý nghĩa từng tác phẩm. Các loại tranh treo tường ý nghĩa nên mua gồm: Tranh Mã đáo thành công, tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Phật pháp/ Hoa Sen…

Vật phẩm phong thủy

Các linh vật biểu tượng cho tiền tài, phát lộc như Tỳ hưu, Thiềm thừ, Long quy, Rồng, Voi, Cá, Ngựa… là những vật phẩm được giới doanh nhân yêu thích. Bạn có thể tặng các vật phẩm này để đối tác, khách hàng trưng bày trong phòng làm việc. Lưu ý tìm hiểu kỹ sở thích và quan niệm của họ trước khi mua tặng phẩm dạng này.

Ngoài các gợi ý trên, khi đặt quà tặng tết cho doanh nghiệp, bạn cũng có thể cân nhắc đến các sản phẩm: Bút ký, sản vật địa phương, đồng hồ treo tường… hoặc những set quà truyền thống thuần Việt.

Quà tết rau củ quả

Xu hướng sống xanh đang lên ngôi, nhiều doanh nghiệp thậm chí còn có cả nông trại trồng trọt phục vụ bữa ăn công nhân viên. Dịp tết, bạn có thể tận dụng các thực phẩm tươi sống, cây nhà lá vườn trong nông trang của mình để làm thành những set quà độc đáo, dành tặng cho khách hàng, đối tác.

Ai cũng thích thực phẩm sạch, đặc biệt là rau củ quả tươi xanh, an toàn và hữu dụng. Nếu không trồng được, doanh nghiệp có thể đặt tại các vườn organic ở các vùng lân cận để có nguyên liệu thiên nhiên làm quà tặng xuân này.

Quà tết doanh nghiệp tạo hình độc đáo

Xuân hết tết đến cũng là lúc các sản phẩm tạo hình từ trái dừa, quả bưởi… liên tục được trình làng, thu hút rất đông người mua và luôn cháy hàng. Tuy không phải là ý tưởng quà tết cho doanh nghiệp độc nhất vô nhị, song bạn có thể ứng dụng idea này để khai thác các giải pháp quà tặng độc đáo hơn.

Chẳng hạn như đặt nhà vườn tạo hình các trái bưởi có khắc logo thương hiệu của bạn, hoặc khắc hình ảnh của người nhận lên sản phẩm nhằm cá nhân hóa món quà (thích hợp tặng đối tác, khách VIP).

Quà tết sức khỏe – ý tưởng cho doanh nghiệp

2021 là một năm “bất an” về sức khỏe do đại dịch Covid-19 hoành hành. Cũng vì thế mà xu hướng quà tết sức khỏe ngày càng lên ngôi, được nhiều người đón nhận. Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp cũng là con người, cũng có những lo ngại về sức khỏe và luôn muốn được sử dụng những sản phẩm tốt nhất.

Vậy ý tưởng cho bạn chính là chọn các set quà tết độc đáo vì sức khỏe, chẳng hạn như : Hạt dinh dưỡng (cách ăn dưỡng sinh của người Châu Âu), nhân sâm (Nhật Bản), Yến sào (Việt Nam, Trung Hoa)… Thay vì độc đáo ở thành phần tặng phẩm, bạn có thể chú trọng vào tính khác biệt ở hình thức đóng gói đối với set quà này.

Những câu chúc tết hay nhất cho doanh nghiệp 2021:

Để tăng thêm giá trị tinh thần cho những món quà tết doanh nghiệp độc đáo, bạn nên viết kèm một cánh thiệp ý nghĩa, nhằm truyền tải rõ hơn lời thông điệp muốn gửi trao. Tùy theo người nhận là ai, các công ty có thể cân nhắc ngôn từ và câu chúc phù hợp.

Đây là cách tuyệt vời để thể hiện văn hóa doanh nghiệp và khiến người nhận khắc sâu dấu ấn thương hiệu của bạn.

Cùng tham khảo những câu chúc tết hay dành cho doanh nghiệp trong năm 2022, bạn sẽ không phải lo về vấn đề thể hiện tâm ý như thế nào qua ngôn từ:

Câu chúc phù hợp khi tặng quà tết doanh nghiệp cho đối tác:

Xuân Nhâm Dần, kính chúc Quý đối tác làm ăn phát đạt, tăng trưởng thịnh vượng, luôn nằm trong Top dẫn đầu những công ty có doanh thu cao nhất.

Chúc Công ty vạn sự hanh thông, tăng trưởng thần tốc, phát triển thịnh vượng trong năm mới. Với những chiến lược đột phá và từng bước đi vững chắc, chúng tôi tin rằng Công ty bạn sẽ đạt được thành tựu lớn trên chặng đường chinh phục thị trường Quốc tế.

Mã đáo thành công, khai xuân tấn lộc! Bằng món quà tết ý nghĩa này, chúng tôi kính chúc Quý doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh và thành công rực rỡ hơn trong năm 2022.

Xuân mới, chúc Công ty căng tràn năng lượng mới, có thêm động lực mới và gặt hái nhiều thành công mới!

Kính chúc Doanh nghiệp một năm mới an khang, vượng phát. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quý đối tác trong năm vừa qua và mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác bền vững hơn trong năm Tân Sửu…

Lời chúc hay khi tặng quà tết doanh nghiệp cho khách hàng:

Nhân dịp Xuân 2022, chúng tôi thân gửi đến Quý khách hàng món quà tết doanh nghiệp ý nghĩa này, thay cho lời chúc mừng năm mới hanh thông, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc sum vầy.

Một mùa xuân mới lại tới, lời đầu tiên, công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt một năm qua. Món quà tết này là lời tri ân cảm tạ của chúng tôi đến bạn. Kính chúc Khách hàng một năm mới bình an, gia đạo thuận hòa, tấn tài tấn lộc.

Chúng tôi biết rằng tặng phẩm sẽ không bao giờ là đủ để thay lời cảm ơn đến Quý khách. Dù vậy, món quà tết này vẫn là tấm chân tình của chúng tôi. Kính mong Quý khách đón nhận và có một năm mới phát tài, dồi dào sức khỏe.

Được phục vụ Quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi. Trong năm mới, Công ty sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để mang đến những dịch vụ, sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng tối đa mọi mong muốn của Khách hàng. Chúc Quý khách năm mới như ý, bình an và hạnh phúc.

Cung chúc tân niên mới! Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm!

Chúc Quý khách Đa lộc, Đa tài, Đa phú quý! Mọi việc kinh doanh đều thuận lợi, danh lộ ngời ngời, vinh hoa thịnh vượng…

Quà tết doanh nghiệp tặng nhân viên và câu chúc ý nghĩa:

Thân gửi đến toàn thể CBCNV những món quà tặng tết doanh nghiệp ý nghĩa nhất thay cho lời chúc hạnh phúc, sức khỏe. Mong rằng năm mới đến, mọi người sẽ tiếp tục gắn bó với công ty và cống hiến hết mình vì những mục tiêu chung.

Sự phát triển và các thành tựu công ty đạt được trong năm qua, là nhờ nỗ lực cống hiến của Quý anh chị em nhân viên. Xuân Nhâm Dần 2022, Ban lãnh đạo gửi lời chúc tết nồng thắm đến toàn thể người lao động. Bằng món quà ý nghĩa này, chúng tôi trân trọng cảm ơn và tri ân đóng góp của tất cả mọi người. Hãy tiếp tục sát cánh cùng công ty trong chặng đường sắp tới.

Thân chúc toàn thể CBCNV công ty một năm mới rực rỡ thành công, hanh thông vạn sự, sức khỏe dồi dào, ấm no hạnh phúc.

Happy New Year 2022! Chúc tập thể nhân viên, công nhân của chúng ta một ý chí kiên định, luôn theo đuổi mục tiêu sự nghiệp và đạt được những thăng tiến vượt bậc trong năm mới…

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564