Azura Việt Nam

Sau một năm đầy biến động vì đại dịch, những khó khăn bao trùm nền kinh tế, ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước, khiến một số hoạt động thường niên giờ lại trở thành một bài toán khó. Dịp đầu xuân năm mới, các công ty đang khẩn trương lên kế hoạch trao quà tết cho nhân viên. Tình hình ngân sách eo hẹp hơn, các xu hướng quà tặng cũ không còn khả thi khiến cho việc chọn được một set quà ưng ý cũng làm bạn đau đầu. Đừng quá lo, hãy cùng Azura – Quà tặng hoàng gia tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn tìm được xu hướng phù hợp nhất cho món quà tết tặng nhân viên, vừa đảm bảo ngân sách vừa ý nghĩa, thiết thực.

Mua quà tết cho nhân viên? Tại sao lại cần thiết ?

Nội lực để một công ty phát triển đến từ đâu? Chính là từ những người lao động. Các công ty luôn chú trọng đến việc làm hài lòng những vị khách hàng mà đôi khi quên đi rằng, nhân viên của mình cũng là một đối tượng cần nhận được sự quan tâm. Bởi một người lao động làm việc trong tâm thế muốn gắn bó, muốn giúp công ty của mình phát triển sẽ khác với một người cảm thấy mình không được quan tâm, trân trọng. Bởi vậy, quà tết cho nhân viên, nhất định phải có, hơn nữa còn phải chu đáo, có tâm, phải thể hiện được sự tri ân của công ty đối với họ. Dưới đây là những lý do chính giả thích vì sao mà một ban lãnh đạo công ty nên quan tâm đến quà tết cho nhân viên. Cụ thể:

Sự tri ân vì những cống hiến trong năm qua

Như đã nói, nếu công ty là một tổ ong chuyên sản xuất mật, thì người làm ra mật chính là những chú ong, tức là những nhân viên. Họ là nhân tố cốt lõi trong sự thành công của doanh nghiệp, một năm dài hoạt động chăm chỉ, vất vả, dịp tết đến chính là lúc thể hiện xem công ty có ghi nhận những đóng góp của họ hay không. Người ta hỏi thăm, tặng quà trong năm mới để thắt chặt tình nghĩa, tặng quà tết cho nhân viên chính là cách gửi lời cảm ơn chân thành nhất và tình cảm trân trọng mà công ty gửi đến nhân viên.

Giữ chân lực lượng lao động

Dịp tết, phần lớn người lao động trở về quê, đây là khoảng thời gian nhạy cảm với mỗi công ty. Nếu nhân viên cảm thấy công ty là nơi có thể gắn bó, chế độ phúc lợi tốt, thì họ sẽ quay trở lại làm việc khi kì nghỉ kết thúc. Còn nếu không, khi cảm thấy không được trân trọng, sẽ dẫn tới kết cục “một đi không trở lại”, lúc đó, doanh nghiệp sẽ phải chịu một đợt biến động nhân sự

không kịp trở tay. Vậy nên, nếu công ty bạn muốn giữ chân hiền tài, tuyệt đốikhông được ngớ lơ chuyện thưởng tết, quà tết cho nhân viên. Vì người lao động đến cuối cùng vẫn là muốn được đối xử tôn trọng, và được hưởng phần thưởng mà họ xứng đáng nhận được sau những nỗ lực vượt bậc.

Tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực hơn:

Thêm một lý do để việc mua quà tết nhân viên trở nên đặc biệt quan trọng, đó là tạo động lực làm việc cho người lao động trong năm mới. Bởi tâm lý bình thường của con người khi nhận được các phần thưởng giá trị, họ sẽ luôn cốgắng làm việc để đáp lại sự trân trọng, kỳ vọng ấy.

Vậy tặng quà tết cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ một mũi tên trúng nhiều đích, vì có thể khiến người lao động thêm yêu quý công ty và nỗ lực hết mình cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp. Đây là bí quyết “lấy lòng” nhân viên hoàn toàn minh bạch, song lại khiến người lao động cảm thấy như đang sống trong một gia đình. Khi đã là một gia đình, họ sẽ không tiếc thời gian và công sức để vun đắp.

Khẳng định văn hóa công ty, PR thương hiệu doanh nghiệp:

Quà tết là phúc lợi mà doanh nghiệp dành tặng cho nhân viên, như một chính sách nổi bật trong quá trình tuyển dụng nhân tài. Yếu tố này không chỉ khẳng định văn hóa công ty, giúp người lao động luôn nói tốt về nơi mình làm việc; mà còn là cách tuyệt vời để PR thương hiệu, thông qua việc in ấn logo, thông điệp lên bao bì quà tết.

Khám phá xu hướng mua quà tết nhân viên 2021:

Xuân 2021, thị trường quà tết vẫn sẽ náo nhiệt và sôi động nhưng đang thiên về tính hữu dụng nhiều hơn, với các tặng phẩm có thể sử dụng được ngay trong ngày tết. Cùng với đó, xu hướng quan tâm đến sức khỏe cũng thúc đẩy
nhóm tặng phẩm “xanh, sạch” được ưa chuộng.

Vậy mua quà tết cho nhân viên năm nay, các doanh nghiệp có thể thuận theo xu hướng vừa chia sẻ để chọn được những tặng phẩm phù hợp nhất, không chỉ hài lòng nhân viên mà còn hợp với sự phát triển của thời đại. Sau đây là một số gợi ý quà tặng tết cho nhân viên hứa hẹn sẽ thịnh hành trong năm 2021. Hy vọng bạn sẽ chọn được set quà phù hợp với ngân sách công ty, với đặc điểm tâm lý của đa số người lao động:

Tết nhất nhà ai cũng phải sắm sửa bánh mứt để cúng tổ tiên và chiêu đãi khách khứa. Nếu bạn chọn quà tết nhân viên, đây là gợi ý số một trong mọi phương án quà tết. Người lao động nhận được quà có thể sử dụng luôn và không tốn thêm tiền sắm sửa tết.

Trà thơm, rượu ngon rất thích hợp để tặng đối tác, khách hàng và cả cũng có thể dùng làm quà tết nhân viên. Nếu chi phí eo hẹp cho mỗi suất, bạn có thể chọn một trong hai loại, hoặc kết hợp tặng cả hai với trọng lượng tối ưu về mức cân đối. Chẳng hạn thay vì chỉ tặng rượu, bạn có thể chọn chai có dung tích nhỏ hơn một chút, kết hợp cùng gói 100gr trà thơm, hoặc cà phê tương ứng.

Đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm… nếu được gói khéo léo trong giỏ hoặc túi quà sẽ là tặng phẩm vô cùng ý nghĩa. Với quà tặng này, người lao động có thể sử dụng trong năm, không chỉ riêng ngày tết. Thường các xí nghiệp, xưởng sản xuất sẽ mua quà tết cho nhân viên như vậy, vì đa số công nhân đều hài lòng với món quà nhận được. Trường hợp kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc tặng quà là sản phẩm do chính công ty làm ra. Dĩ nhiên, phương án này thường không được lòng người lao động, vì một số sản phẩm họ thực sự không có nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu chọn hình thức tặng phẩm này, các công ty nên cố gắng cân đối sao cho hợp lý nhất.

Mẹo mua quà tết cho nhân viên tiết kiệm tối đa ngân sách doanh nghiệp:

Chi phí mua quà tết nhân viên sẽ ngốn một khoản ngân sách không nhỏ của doanh nghiệp. Để tối ưu mức tài chính chi ra, bạn nên “bỏ túi” những mẹo đơn giản sau đây:

Nên mua quà tết nhân viên theo dạng combo: 

Các đơn vị cung cấp quà tết nhân viên thường thiết kế quà sẵn theo combo với những set riêng biệt, theo ý đồ của chính họ nhằm cân đối giá bán sao cho hợp lý. Do đó, combo là hình thức quà có giá thành hấp dẫn nhất, luôn rẻ hơn so với mua lẻ từng món một rồi đóng gói lại.

Nếu mua quà tết cho nhân viên, nhân sự phụ trách nên xem xét trước các set combo được giới thiệu tại shop, khi nào cảm thấy không ưng thì chuyển sang ý tưởng quà biếu khác cũng không muộn.

Đặt mua quà tết nhân viên số lượng lớn, đồng bộ:

Hầu hết các đơn vị dịch vụ quà tết nhân viên đều có chính sách chiết khấuhấp dẫn dành cho khách hàng đặt gia công đơn hàng sỉ, số lượng lớn và đồng bộ về thiết kế, mẫu mã, thành phần.

Việc đồng bộ và thực hiện số lượng lớn giúp đơn vị gia công thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhân lực hơn, và đó là lý do là giá thành trọn gói của quà tặng cũng sẽ được tối ưu nhất. Trừ khi bất khả kháng phải chia tặng phẩm thành nhiều nhóm khác nhau, còn không bạn nên linh hoạt chọn một set quà tết nhân viên đồng nhất, để giúp công ty cắt giảm thêm kinh phí.

Những điều cần nhớ khi mua quà tết nhân viên:

Để số tiền chi cho tặng phẩm trở nên xứng đáng và đạt được mục đích mong muốn, doanh nghiệp khi thực thi kế hoạch trao tặng nhân viên cần hết sức tinh tế, khéo léo trong ứng xử. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chọn và chuẩn bị quà tết nhân viên cũng phải tránh tuyệt đối các vấn đề sau:

Đừng nên mua quà tết nhân viên thiếu công bằng:

Tiền thưởng tết mỗi người lao động có thể khác nhau, vì đó là sự tưởng thưởng cho các thành tích mà họ đã đạt được. Tuy nhiên quà tết thì lại khác, đòi hỏi sự công bằng cho tất cả các bộ phận, cá nhân, thậm chí không loại trừ
cấp trên.

Lý do vì quà tết nhân viên là tình cảm tri ân của doanh nghiệp gửi gắm đến toàn thể thành viên trong công ty. Không hà cớ gì lại tặng người này nhiều,người kia ít, vô hình chung sẽ gây ra sự thiên vị, tạo nên hiềm khích và ganh ghét giữa các nhân viên. Một nhân sự chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tạo ra xung đột nội bộ và làm mất đi ý nghĩa của hành động nhân văn này.

Đừng nên mua quà tết nhân viên không minh bạch:

Mua quà tết cho nhân viên là công việc dính líu trực tiếp đến tiền bạc. Mà đã đụng vào kinh tế thì nhất định phải minh bạch. Bởi nhân viên có thể không biết họ sẽ nhận được quà gì cuối năm, song thường sẽ biết được số tiền cho
một phần quà mà họ được hưởng.

Do đó, nhân sự phụ trách khâu này cần chọn các đơn vị cung cấp uy tín, bán đúng giá hàng hóa và có tư cách pháp nhân để xuất hóa đơn giá trị gia tăng. Đây là thước đo thể hiện sự minh bạch, và dĩ nhiên khi chọn tặng phẩm, bạn cũng nên cân nhắc giá cả kỹ lưỡng để set quà tết nhân viên không quá lỏng lẻo, gây hiểu lầm từ phía người lao động.

Quà tết nhân viên vô nghĩa:

Nhân viên luôn muốn nhận được những sản phẩm có giá trị thực tế. Đừng chọn quà lưu niệm chỉ có giá trị trưng bày mà không thể sử dụng. Bởi hầu hết người lao động đều không quá dư dả về tài chính, và họ có trăm ngàn nỗi lo mỗi dịp tết về.

Do đó, doanh nghiệp hãy chọn các giỏ quà thực sự hữu dụng, để giúp họ tiết kiệm chi phí trong thời điểm cuối năm. Sự độc đáo, đẹp mắt thực sự không quan trọng với đối tượng người nhận này, nên nhân sự cần lưu ý chọn mua các loại thực phẩm, gia vị, đồ gia dụng thiết yếu mà mọi gia đình đều sử dụng trong ngày xuân.

Mua quà tết nhân viên ở đâu uy tín, giá tốt?

Các gợi ý quà tết cho nhân viên đã được bật mí, một số mẹo và lưu ý cần nhớ trong khâu lựa chọn quà tặng cũng đã được tiết lộ. Giờ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tìm kiếm đơn vị cung cấp quà cuối năm uy tín, nhằm liên hệ tư vấn và kết nối hợp tác sớm, tránh giai đoạn cao điểm. Tại Việt Nam, ngoài các xưởng gia công quà tết nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm… vẫn có những công ty quà tết chuyên nghiệp với năng lực sản xuất mạnh mẽ,nhân sự hùng hậu và thấu hiểu tâm lý khách hàng, điển hình như Azura.

Azura – An toàn và uy tín

Azura là một thương hiệu của Stella Kinetics, chuyên về dòng sản phẩm quà tặng sức khỏe cao cấp, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn, chất lượng cao. Ra đời như một sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo, Azura mong muốn đem đến cho khách hàng những món quà chất lượng cao và đáp ứng đầy đủ tiêu chí: “Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc về mặt tinh thần, nâng cao giá trị sức khỏe mà còn thể hiện được đẳng cấp và gu người tặng!”.
Nhà máy sản xuất đạt các chứng nhận
·       Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005
·       Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000
·       Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
·       Chứng nhận HALAL
Mỗi một hộp quà của Azura đều được kiểm định và đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Bạn có nhu cầu mua quà tết cho nhân viên? Vui lòng liên hệ Azura qua :

Office: 263/4 Nguyễn Văn Đậu, p11, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Factory: Ấp 6, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM
Open: Mon – Sat (9:00 ~ 17:00)
Hotline đặt hàng: 1900 234564

SẢN PHẨM ĐÃ XEM

    Chưa xem sản phẩm nào
1900 234564